Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh
TIN TỨC NGÀNH NAIL

Nghề Nail người Việt tại các nước Châu Âu


06/08/2015

Nghề chăm sóc móng của người Việt: Không chỉ ở Mỹ!

Khi nhắc đến ngành kinh doanh của người Việt Nam ở nước ngoài, không thể không nói đên ngành làm Nails, với các tiệm chăm sóc móng Việt Nam có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Chăm sóc móng tay không chỉ là công việc nhỏ lẻ, mà từ lâu đã trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ với lịch sử phát triển dựa trên văn hóa gia đình và tình thân của người Việt Nam trên khắp thế giới.


Bên cạnh làn sóng phát triển đầu tiên của ngành chăm sóc móng người Việt ở Mỹ trong suốt mấy thập kỷ qua, thì các nước Châu Âu là địa điểm tiếp theo ghi dấu ấn phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiêp Nail của người Việt.

Nghề chăm sóc móng tại Anh

Tại Anh, bạn dễ dàng bắt gặp những tiệm nails nằm sát nhau với  bảng hiệu theo kiểu Mỹ với tên gọi như là American Nails, Texas Nails, Cali Nails. Chỉ cần có vị trí và cách quản lý tốt, thì một tiệm chăm sóc móng tay có thể đem về cho người chủ vài trăm ngàn euro mỗi năm, trong khi số vốn ban đầu chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn với mỗi chiếc ghế mát-xa và chăm sóc bàn chân giá trên dưới 2.000 euro, bàn và máy bào tốt giá khoảng 500-1.000 euro. Còn lại là tiền trang trí, lắp đặt, và phí chuyển nhượng cũng như là thuê mướn cửa hàng.
 
Đa số thợ chăm sóc móng tại Anh là những người Việt Nam nhập cư, du học sinh sinh viên có quyền đi làm, thậm chí là những người Việt không sống ở Anh, nhưng có quốc tịch ở các nước thành viên khối Liên Hiệp Châu Âu có quyền lao động ở Anh, họ sẵn sàng sang làm việc vì có nhu nhập cao hơn.


Các nước Châu Âu: Đức, Cộng Hòa Séc, Ba Lan.

Đây là những quốc gia có đông người Việt sinh sống, vì vậy cơ hội mở ra cho nghề chăm sóc móng không thua kém Anh. Với những người không có điều kiện sang Anh làm việc, thì giải pháp họ chọn thường là nhờ người quen hay thân nhân từ Anh sang giúp mở tiệm. Mặc dù giá làm móng ở các nước trong khối Liên Hiệp Châu Âu không cao bằng ở Anh nhưng chi phí cũng thấp hơn và được đổi vị trí từ thợ lên thành chủ, và mở ra thêm cơ hội tuyển nhân viên hay lập gia đình cho nên cũng có nhiều người ở Anh chọn giải pháp này. Để phục vụ cho nhu cầu đó, các cửa hàng cung cấp cơ sở vật chất cho ngành chăm sóc móng ở Anh cũng sang Đức hay cộng hòa Séc liên kết để bán hàng tại chỗ.

Còn ở thủ đô Vacxava của Ba Lan, hầu như cứ mỗi tháng lại khai trương thêm một tiệm Nails mới để phục vụ nhu cầu chăm sóc móng của người dân thành phố, tất nhiên cũng với đa số chủ tiệm và thợ là người Việt.

Thương hiệu và văn hóa nghề nghiệp của người Việt tại hải ngoại


Cũng giống như ngành mát-xa của người Thái Lan, ngành châm cứu của người Trung Quốc, sự phát triển của ngành chăm sóc móng toàn cầu gắn liền với thương hiệu của người Việt.
Người Việt Nam với bản tính cần cù và tỉ mỉ đã dễ dàng thống trị ngành công nghiệp Nail trên thế giới mà khó có đất nước nào cạnh tranh được. Chỉ riêng ở Mỹ, Theothống kê từ tạp chí Nail Magazine của Mỹ cho thấy, tại nước này, số người Việt được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên nghề nail chiếm hơn 40% nhân lực làm trong nghề nail.

Để mở tiệm chăm sóc móng, thực sự không cần nhiều vốn ở dạng tiền bạc, nhưng cần rất nhiều vốn ở dạng xã hội và văn hóa, ví dụ như là tình đồng hương hay quan hệ gia đình khiến họ sẵn sàng giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm và chia xẻ với nhau.

 
Nghề này cũng dễ học và phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với những người Việt mới định cư không thông thạo ngoại ngữ, và là cơ hội hòa nhập với cuôc sống ở xứ người nhanh nhất.
 

Tin tức liên quan
  1. NHỮNG XU HƯỚNG NAIL 2021 LÀM “ĐIÊN ĐẢO” CÁC NÀNG MÊ NAIL
  2. GIẢI MÃ TRÀO LƯU NAIL BOX XÔN XAO GIỚI MÊ NAIL
  3. GỢI Ý MẪU NAIL TẾT 2021 SIÊU XINH, KHÔNG DIỆN LÀ PHÍ
  4. SÁNG TẠO MẪU NAIL VỚI MÀU SẮC CỦA NĂM 2021
  5. BẠN NÊN HỌC NGHỀ NAIL Ở TRUNG T M CHUYÊN NGHIỆP HAY Ở TIỆM?
  6. BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG KHI TÌM VIỆC LÀM NGHỀ NAIL
  7. NOTE NGAY NHỮNG MÀU MÓNG CHUẨN GU CHO DỊP CUỐI NĂM 2020
  8. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN NHỚ ĐỂ LÀM NGHỀ NAIL CÓ THU NHẬP CAO
  9. NGƯỜI TRUNG NIÊN, NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ HỌC NGHỀ NAIL ĐƯỢC KHÔNG?
  10. LỢI THẾ KHI THAM GIA KHÓA HỌC NAIL CƠ BẢN TẠI WORLD NAIL SCHOOL
Up