Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh
THẾ GIỚI TÓC

NHUỘM TÓC ÁNH ĐỒNG KIỂU HÀN CHO BẠN GÁI SÀNH ĐIỆU


10/11/2015

Tóc nhuộm ngày càng được ưa chuộng vì tính chất thời trang và trẻ trung mang lại cho khuôn mặt. Chỉ cần thay đổi màu tóc, nhan sắc của bạn có thể thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, nhuộm tóc là một kỹ thuật khó. Làm sao để “làm mà không phá” nghĩa là nhuộm lên được màu mong muốn mà vẫn giữ được chất tóc bóng khỏe, lâu phai là thách thức của các nhà tạo mẫu tóc. Chị Trần Thu Dung, kỹ thuật viên của Công ty Intermak, đã chia sẻ một số bí quyết trong nhiều năm làm nghề của mình.

Xu hướng bây giờ tóc của khách hàng thường đã trải qua những lần tiếp xúc với hóa chất như uốn, ép. Tóc có hiện tượng khô và chẻ ngọn, phai màu, nên nếu nhuộm những màu sáng sẽ khiến sợi tóc trông yếu hơn. Thay vì thế nên chọn gam màu vừa có ánh sắc mà ở cấp độ tone trầm mang lại hiệu quả cao vừa phục hồi vừa khiến sợi tóc trông khỏe, bóng và không bị chẻ ngọn. 
cach-chon-mau-toc-nhuom-theo-da-1.jpg
Màu đồng với các tone màu phong phú, từ nâu ánh đồng, vàng ánh đồng, đỏ ánh đồng... rất hợp với người Việt Nam, khiến khuôn mặt trong sáng và trẻ hơn. Những màu này nhuộm ở tone thấp sẽ đem lại hiệu quả hoàn hảo cho mái tóc đẹp, sinh động và sợi tóc bóng bảy hơn.cac-kieu-toc-dep-duoc-ua-chuong-nhat-nam-2013-2.jpg
Để có được mái tóc nhuộm ánh đồng đẹp phụ thuộc rất nhiều vào sự pha chế và sáng tạo của nhà tạo mẫu để đem lại hiệu quả mái tóc ở tone thấp những vẫn có ánh sắc mong muốn. Một mái tóc nhuộm ánh đồng ở tone thấp sẽ mang lại hiệu quả, tóc ép không còn chẻ ngọn, lọn xoăn bị khô cũng được phục hồi, tạo cảm giác mái tóc đẹp tự nhiên, bóng, khỏe.
Một lỗi thường gặp ở một số thợ làm tóc trong kỹ thuật làm màu là thường nhuộm một bước trực tiếp. Chọn màu ánh đồng mà khách hàng thích trong bảng màu và sau đó pha với nồng độ oxy cao, thường là 30, 40 sẽ ra được màu mong muốn. Nhưng màu chóng đến thì cũng chóng đi, những mái tóc nhuộm trực tiếp như này sẽ bị khô, màu không bền. Thay vào đó, bạn hãy nâng tone sợi tóc lên bằng oxy nồng độ 10 sau đó thực hiện nhuộm dòng màu riêng không anomiac chỉ chứa các tinh chất và dầu dưỡng jojoba với nồng độ oxy cực thấp 1,9% thì sẽ ra mái tóc bóng đẹp và ánh sắc rất là bền.
embedded_Hair_dye.jpg


 
 

Với mái tóc đen tự nhiên đã uốn hoặc ép (đã trải qua hóa chất) Kỹ thuật nhuộm tóc nâu ánh đồng

●      Lấy màu nâng tone của Lakmé là 12/17 đi với oxy nồng độ 10, tỷ lệ pha là 1:2 (1 thuốc đi với 2 oxy) cộng với một chút nước ấm. Nước ấm có mục đích bảo vệ tóc, ngăn ngừa oxy và amoniac có trong thuốc nhuộm tác động mạnh vào tóc làm tóc mở biểu bì nhanh và bị khô.
●      Sau khi tóc đạt được cấp độ mong muốn là tone 5 thì cho khách hàng đi gội đầu bằng dầu gội sạch sâu, xả kỹ với nước ấm, sau đó tiến hành thiết lập màu cho tóc.
●      Cung cấp hạt màu cho sợi tóc bằng cách dùng màu cộng với nước ấm có tác dụng giúp màu bền, bóng và tự nhiên.
●      Dùng màu khách hàng chọn pha thêm màu thời trang để tăng độ đậm đặc của ánh sắc mong muốn cộng với nước ấm tỷ lệ 1:1 (khoảng 35 ml thuốc pha với 35 ml nước ấm) chải lên tóc khách để 5 phút. Sau khi màu đã lên như mong muốn dùng kỹ thuật màu khử màu bằng cách cho một chút nước ấm lên tóc mát xa trong 5 - 10 phút rồi xả sạch bằng nước tan giá chứ không nên ấm quá để màu không bị trôi.+ Lấy hỗn hợp tương tự pha với oxy riêng “gloss” của dòng màu không amoniac (cấp độ 1,9%) pha theo tỷ lệ của Lakmé 1:2 ( khoảng 60 ml thuốc pha với 120 ml oxy). Lưu ý là sản phẩm nhuộm trên nền tóc ẩm. Nhuộm từ đỉnh trở xuống, không phải cách chân, ưu điểm là chân tóc không bị rực, thời gian kích hoạt là 25 - 30 phút.
●      Kết thúc, dùng dầu xả giữ màu để hoàn tất công đoạn nhuộm.
Lưu ý là sau khi nhuộm, 2 ngày mới gội đầu và nên chú ý sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc dành cho tóc nhuộm để giữ màu bền đẹp và tóc không bị khô xơ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan
  1. KINH NGHIỆM MỞ TIỆM CẮT TÓC NAM (BARBER SHOP) ĐẮT KHÁCH
  2. ĐỊA CHỈ HỌC NGHỀ TÓC UY TÍN TẠI TPHCM ĐƯỢC HÀNG NGÀN HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ
  3. HỌC CẮT TÓC NỮ BAO LÂU THÌ LÀM ĐƯỢC THỢ CHÍNH?
  4. CÓ NÊN HỌC NGHỀ TÓC KHÔNG? BAO NHIÊU TUỔI THÌ ĐƯỢC HỌC NGHỀ TÓC?
  5. HỌC CẮT TÓC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Ở ĐÂU? HỌC CẮT TÓC NHANH NHẤT CHO NGƯỜI MỚI
  6. ĐỊA CHỈ DẠY NGHỀ TÓC NAM NỮ CHUYÊN NGHIỆP TẠI TPHCM
  7. DẦU GỘI TÍM CHO TÓC TẨY CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?
  8. NHỮNG MÀU TÓC NHUỘM NÂU ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI CÁC SALON
  9. SẢN PHẨM HỌC VIÊN THỰC HÀNH KHÓA HỌC TÓC NỮ WORLD NAIL SCHOOL
  10. HỌC NGHỀ TÓC NAM Ở ĐÂU GIÁ RẺ MÀ UY TÍN TẠI TPHCM
Up