Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

XUẤT HIỆN NHỮNG DẤU HIỆU PHUN MÔI HỎNG – BẠN PHẢI LÀM GÌ?


26/04/2021

Công nghệ phun môi ngày nay mang đến cho chúng ta một đôi môi đẹp tự nhiên, không còn thâm xỉn, mà chẳng cần phải lo tô son mỗi ngày nữa. Vì thế, chúng ngày càng được các chị em săn đón. Tuy nhiên, sau khi phun môi về, đã có những trường hợp xảy ra những phản ứng bất thường, xuất hiện những dấu hiệu phun môi hỏng khiến bạn thật sự lo lắng. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp vấn đề khi phun môi, nguyên nhân từ đâu và cần làm gì trong lúc này?

Để World Nail School giúp bạn ngay!

NHỮNG DẤU HIỆU PHUN MÔI HỎNG GỒM CÓ NHỮNG GÌ?

Sau khi phun môi, khi đã ổn định được 1 2 ngày nhưng lại có những dấu hiệu không bình thường, có thể đó là dấu hiệu phun môi hỏng. Hãy cân nhắc kiểm tra tình trạng môi khi bạn gặp những dấu hiệu sau:

1. MÔI SƯNG TẤY, ĐAU NHIỀU, BỊ VIÊM, BỊ NỔI MỤN NƯỚC

Mặc dù sau khi phun môi sẽ có cảm giác bị sưng đau, khó chịu vùng môi, nhưng hiện tượng này thường hết ngay trong ngày, sang hôm sau đã thấy đỡ. Nhưng khi đã vài ngày nhưng bạn càng thấy môi sưng to hơn, có cảm giác đau nhiều, một số vùng còn bị tụ máu, lên mủ hoặc nổi mụn nước thì đã có dấu hiệu phun môi hỏng nặng, gây ra viêm nhiễm trên môi.

2. MÀU MÔI BỊ THÂM TÁI LẠI

Một dấu hiệu phun môi hỏng khác chính là môi đang không thâm lại hóa thâm. Công nghệ phun môi mới ngày nay cho màu môi dù mới phun xong cũng rất tươi tắn. Thế nhưng bạn lại gặp phải tình trạng màu môi phun xong bị thâm lại, màu bị tối đi, đôi khi trông còn tệ hơn môi chưa phun.

Vấn đề nằm ở tay nghề của KTV Phun xăm. Có thể họ chưa khử thâm môi trước khi phun, đi kim quá mạnh, quá sâu gây tụ máu bầm hoặc do mực có chất lượng kém, có màu mực quá đậm.

3. PHẦN VIỀN MÔI BỊ LỘ, CÓ MÀU KHÁC BIỆT

Khi phun môi, người KTV sẽ đi phần viền môi trước để định hình khung môi. Tuy nhiên có không ít trường hợp phun môi xong có phần viền môi màu rất đậm, lộ rõ so với màu bên trong môi, hoặc tệ hơn nữa là viền môi bị thâm.

Đây là hiện tượng thường gặp ở những người KTV còn non tay nghề, đi máy phần viền môi chưa được khéo léo, đi đậm màu hoặc không đều tay dẫn đến tình trạng màu khác biệt như vậy.

4. MÔI SAU BONG KHÔNG LÊN MÀU

Đã tốn tiền đi phun môi, nhưng sau khi bong ra thì kiểu phun như không phun, không lên màu thì thật là bực mình phải không các chị em. Đây cũng được tính là một dấu hiệu phun môi hỏng.

5. MÀU MÔI KHÔNG ĐỀU, CHỖ CÓ CHỖ KHÔNG

Cũng giống như môi không lên màu, môi sau khi bong hết nhưng màu lại loang lổ, chỗ có chỗ không, chỗ đậm chỗ nhạt rõ rệt khi màu môi đã vào thời gian ổn định thì cũng chứng tỏ kết quả phun môi của bạn đã không được như ý. So với việc môi không lên màu, thì màu môi chỗ có chỗ không như thế càng tệ hơn, làm các chị em mất tự tin hẳn.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC PHUN MÔI HỎNG

Đã mất tiền, chịu đau, cất công chăm sóc nhưng cuối cùng lại xuất hiện dấu hiệu phun môi hỏng thì quả là đáng tiếc. Biết được nguyên nhân, bạn sẽ phần nào giảm được rủi ro khi phun môi.

Mỗi dấu hiệu phun môi hỏng thường có nguyên nhân riêng, nhưng nhìn chung, nó đều xuất phát từ những mối sau:

*** Từ cơ sở thẩm mỹ và KTV:

Dùng kỹ thuật phun cũ, lạc hậu, máy móc kém chất lượng

Thiết bị phun xăm và quy trình phun không đảm bảo an toàn

Sử dụng mực chất lượng kém, không có xuất xứ rõ ràng

Tay nghề của KTV còn non kém, chưa thành thạo, kỹ thuật chưa chính xác

*** Từ khách hàng:

Không ăn kiêng, vệ sinh môi đúng cách như hướng dẫn

Thường xuyên chạm vào môi, môi bị ẩm khiến môi bị nhiễm trùng

Dùng son môi trong thời gian môi mới phun

Dùng tay cạo vảy, bóc da môi khi đang bong tróc

Người có cơ địa nhạy cảm

Bạn có thể thấy đó, việc hiểu về quá trình phun môi để biết cách chăm sóc, và biết cách chọn lựa cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín rất quan trọng để có được một đôi môi hoàn hảo như ý, tránh được nhiều rủi ro.

KHI CÓ DẤU HIỆU PHUN MÔI HỎNG, BẠN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Lời khuyên cho bạn khi có dấu hiệu phun môi hỏng là hãy nhanh chóng liên hệ lại cơ sở thẩm mỹ để họ hướng dẫn và có phương hướng giải quyết cho bạn. Hoặc bạn có thể tìm tới những người có chuyên môn, các cơ sở đáng tin cậy hơn để tránh tình trạng thêm nặng nề.

Với trường hợp môi bị sưng nề, nhiễm trùng, nổi mụn nước thì bạn nên đến bác sĩ da liễu để được kê toa thuốc uống và thuốc bôi. Đồng thời ở nhà cần giữ vệ sinh môi và sát trùng bằng nước muối sinh lý

Với trường hợp liên quan đến màu môi, bạn hãy thử chú ý đến việc ăn uống, dưỡng môi tốt hơn, cũng như dặm lại môi để điều chỉnh màu sắc như ý muốn. Còn nếu trường hợp môi phun hỏng không khả quan tại cơ sở cũ, bạn hãy tìm đến những nơi có uy tín, có tay nghề cao hơn để chỉnh sửa lại.

Thật không may nếu phun môi hỏng phải không ạ, World Nail School hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người xử trí khi rơi vào tình huống này, hoặc biết cách đề phòng rủi ro khi đi làm đẹp!

 

 

Bài viết liên quan
  1. KIẾN THỨC NỐI MI CẦN BIẾT CHO NGƯỜI MỚI HỌC (P1)
  2. CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG MỰC MÀU TRẮNG TRONG PHUN XĂM
  3. SỬ DỤNG ĐÚNG CÁC LOẠI KIM PHUN XĂM - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
  4. SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH HÌNH VẼ KHUNG CHÂN MÀY TRONG PHUN XĂM THẨM MỸ
  5. HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP CẦN THƠ Ở ĐÂU TỐT?
  6. PHUN MÔI BỊ ĐẬM VIỀN PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?
  7. CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NHÍP NỐI MI LUÔN BỀN ĐẸP
  8. TẠI SAO KTV PHUN XĂM NÊN CHỌN MỰC PHUN XĂM HỮU CƠ?
  9. MUỐN HỌC PHUN XĂM Ở CẦN THƠ THÌ NÊN HỌC Ở ĐÂU?
  10. PHUN MÀY SHADING - KỸ THUẬT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT
Up