Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH TẨY TÓC TRONG NHUỘM MÀU THỜI TRANG


22/02/2022

Để nhuộm tóc màu thời trang như màu khói, màu ánh kim hay bất kì màu tóc sáng nào thì tẩy tóc là quá trình không thể thiếu. Tẩy tóc có tác động mạnh đến tóc nên cần có một hiểu biết và kỹ thuật chính xác khi thực hiện phương pháp này. Tẩy tóc là gì? Sử dụng hóa chất gì để tẩy tóc? Tẩy có đau không, có hại không? World Nail School sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tẩy tóc thông qua bài viết này!

TẨY TÓC LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Màu tóc cơ bản của chúng ta thường là nâu hoặc đen, để nhuộm được những màu sắc sáng như vàng, bạch kim, xám khói, hay các màu tươi như tím, đỏ, xanh… thì nền tóc phải đưa về màu nhạt. Khi đó, các hạt màu sáng mới hiện rõ trên tóc được. Quá trình tẩy tóc là gì chính là quá trình chuyển đổi màu tóc từ nền tối tự nhiên thành nền tóc nhạt sáng màu.

Cụ thể, tẩy tóc là quá trình làm mất hạt màu melanin trên tóc bằng việc sử dụng hóa chất chuyên dụng làm cho tóc mất dần đi màu sắc gốc tự nhiên và dễ dàng thấm các hạt màu khác trong quá trình nhuộm tóc tiếp theo.

Melanin là các hạt hắc sắc tố có sẵn trong tóc, da và mắt của chúng ta. Khi dùng hóa chất tẩy tóc, các hạt melanin sẽ mất từ từ, làm cho từ tóc đen, nâu đen thành vàng, vàng sáng, vàng bạch kim cho tới bạch kim. Từ đó tạo nền tóc thuận lợi để các gam màu sáng và thời trang dễ dàng bám vào tóc, tạo nên các màu tóc ấn tượng.

Tùy theo màu tóc mà bạn muốn nhuộm, mà sẽ tẩy tóc đến level nào. Mỗi lần tẩy chỉ đẩy màu tóc về một mức độ sáng nhất định. Thông thường để tóc người Việt về màu bạch kim phải tẩy tóc khoảng 3 lần.

Tác dụng của tẩy tóc có thể kể đến như sau:

- Tẩy cho màu tóc đến một độ sáng như đã định.

- Dùng để làm nền khi nhuộm màu thời trang.

- Tạo hightlight trên tóc.

- Giúp làm sáng màu tóc đã có.

- Tẩy xoá những vùng tóc có màu không chính xác do tẩy nhuộm trước đó.

MUỐN TẨY TÓC PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Để tẩy tóc bạn cần phải có hóa chất chuyên dụng, và quá trình tẩy tóc phải được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn và kinh nghiệm, World Nail School khuyến cáo bạn không nên tự thực hiện tẩy tóc tại nhà.

Hóa chất dùng để tẩy tóc sẽ có chứa thành phần Hydrogen peroxide (H2O2), có khả năng tẩy mạnh do tính chất oxi hóa cao. Bên cạnh đó chất này còn hay dùng để kết hợp với amoniac và các chất tạo màu trong thuốc nhuộm để phá vỡ lớp biểu bì bên ngoài tóc. Khi đã đi vào được bên trong, hóa chất tẩy tóc này sẽ oxi hóa làm mất đi các hạt màu nguyên thủy trên tóc. Tẩy tóc chỉ là một phần trong quá trình nhuộm màu thời trang. Tẩy tóc sẽ không tạo ra bất kì một màu cụ thể nào cả, không tạo ra màu vàng sáng hay màu bạch kim, mà đôi lúc nền tóc có vùng sáng vùng tối khác nhau tùy theo màu sắc tóc nguyên thủy. Vì thể để lên được đúng màu nhuộm, bạn cần phải có thêm bước nhuộm màu, dù là màu vàng hay bạch kim.

Thực tế hiệu quả tẩy tóc còn phụ thuộc vào thành phần melanin trong tóc của mỗi người, nên nồng độ và số lần tẩy tóc sẽ không giống nhau.

Thuốc tẩy tóc được chia ra thành 3 dạng chính:

+ Dạng dầu: Có tác dụng oxi hóa chậm, dùng để tẩy toàn bộ tóc, dễ gây chảy xuống khi thoa.

+ Dạng kem: Thường được ưa chuộng vì dễ thoa đều và lâu khô, không rơi vãi. Chất dưỡng trong dạng kem cũng giúp bảo vệ tóc tốt hơn khi tẩy.

+ Dạng bột: Có đặc tính oxi hóa nhanh và mạnh, mau khô, nên sử dụng cho những chất tóc khó ăn thuốc, không nên dùng trên tóc yếu.

TẨY TÓC CÓ GÂY ĐAU KHÔNG? TẨY TÓC CÓ HẠI KHÔNG?

Những câu hỏi này là nỗi lo của những khách hàng muốn tẩy tóc. Vì thế, người thợ làm tóc chuyên nghiệp cần khéo léo tư vấn và giải đáp cho khách hàng trong vấn đề này. Cũng như khi thực hiện quá trình tẩy tóc cần hết sức cẩn thận và chính xác, từ việc lựa chọn nồng độ tẩy tóc, thời gian, pha thuốc cho đến việc lên thuốc trên tóc của khách.

Thực tế, tẩy tóc có gây đau không tùy thuộc vào tình trạng da đầu của khách hàng. Nếu da đầu nhạy cảm thì sẽ có cảm giác nóng rát liên tục trong suốt quá trình tẩy tóc, thế nên để có được một màu tóc đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Tùy từng salon và màu tóc, người thợ có thể thoa thuốc tẩy cách da đầu 1 đoạn ngắn để giảm thiểu tình trạng đau rát trên da đầu.

Còn về câu hỏi tẩy tóc có hại không, thì bạn cũng đã biết rằng tẩy tóc là quá trình oxy hóa mạnh để mất hạt màu trên tóc, nên ít nhiều cũng sẽ làm giảm chất lượng của tóc. Nó sẽ làm tóc trở nên khô xơ, và rất nhạy cảm với các loại hóa chất, nhiệt độ trên tóc. Do đó sau khi tẩy tóc bạn cần có một quy trình chăm sóc đặc biệt để phục hồi lại mái tóc của mình. Sau khi tẩy tóc, tốt nhất không nên uốn duỗi vì rất dễ làm tăng sự hư tổn, cháy tóc, nhũn tóc…

Tẩy tóc là một quá trình làm hóa chất đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng của người thợ, nên có một tay nghề vững vàng là điều cần thiết. Bạn cần được đào tạo bài bản và thực hành thành thạo trước khi có thể thực hiện trên khách hàng. Bởi với tẩy tóc, khi bạn làm sai có thể phá hủy đi toàn bộ mái tóc của khách.

Tham khảo ngay các khóa học Tóc chuyên nghiệp của World Nail School để luôn tự tin trong tay nghề của mình:

+ Khóa học Tóc Cơ bản

+ Khóa học Tóc Nâng cao

 

 

Bài viết liên quan
  1. PHÂN BIỆT CÁC LOẠI SÁP VUỐT TÓC NAM PHỔ BIẾN HIỆN NAY
  2. HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN, DUỖI, NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?
  3. HỌC CẮT TÓC NAM CẦN MUA NHỮNG DỤNG CỤ GÌ?
  4. QUY TRÌNH DUỖI TÓC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  5. VÌ SAO BẠN NÊN CẦN 1 KHÓA HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN DUỖI NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP?
  6. KHÓA HỌC CẮT TÓC BAO LÂU THÌ RA NGHỀ?
  7. BÍ QUYẾT GIỮ NẾP VÀ CHĂM SÓC TÓC UỐN LUÔN ĐẸP NHƯ Ở SALON
  8. HỌC CẮT TÓC NAM TẠI WORLD NAIL SCHOOL BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?
  9. NHẬN BIẾT CÁC MỨC ĐỘ HƯ TỔN CỦA TÓC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  10. GIỮ NẾP CHO TÓC LAYER LUÔN BỒNG BỀNH CHỈ VỚI 4 BƯỚC
Up