Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT BỘ MI NỐI ĐẸP LÀ GÌ?


22/12/2020

Một bộ mi nối đẹp không chỉ là một bộ mi hài hòa với gương mặt, đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải được nối đúng kỹ thuật, an toàn cho mắt nữa. Bất cứ người thợ nối mi nào cũng đều hướng đến một bộ mi đẹp đúng tiêu chuẩn, tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín của mình. Vậy tiêu chuẩn để đánh giá một bộ mi nối đẹp là gì? Cùng World Nail School tham khảo qua bài viết này nhé.

1. PHẢI ĐẢM BẢO ĐÚNG KỸ THUẬT

Tiêu chuẩn để đánh giá một bộ mi nối đẹp trước tiên là phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Kỹ thuật nối mi đẹp được đánh giá ở kỹ thuật gắn mi giả lên sợi mi thật có chắc, có đều nhau không, cũng như kỹ thuật lấy keo, chân keo phải nhỏ, không được dày hay vón cục, lộ chân keo.

Các sợi mi phải cách chân mi một đoạn, phải tơi đều ra, không được chồng chéo, dính nhiều sợi vào với nhau, vì trông rất kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sợi mi thật.

Nhất là các loại mi Volume, sợi mi rất dễ dính vào nhau, người thợ nối mi cần phải cẩn thận, thực hiện đúng kỹ thuật. Các fan mi phải có độ xòe đều, không xô lệch và mật độ mi vừa phải, hài hòa với đôi mắt của khách hàng.

2. KIỂU MI PHẢI PHÙ HỢP VỚI DÁNG MẮT CỦA KHÁCH HÀNG

Nối mi không chỉ giúp hàng mi trông dày đẹp hơn, mà còn có thể cải thiện được những khuyết điểm về dáng mắt như mắt nhỏ, mí mắt sụp, mắt lệch, hai mắt cách xa nhau, mắt buồn…

Thế nên, một bộ mi nối đẹp còn là bộ mi giúp khách hàng “ăn gian” được các khuyết điểm, và hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt. Nói chung, sau khi nối mi xong, gương mặt phải trở nên tươi sáng, thu hút hơn. Hàng mi phải phù hợp với tổng thể, trông thật tự nhiên, không được mang tới cảm giác “quá lố” hay nặng mắt.

Ví dụ như mắt nhỏ, mí mắt bụp, mắt 1 mí thì sẽ nối các sợi mi dài ở giữa mắt, và ngắn dần về phía đầu và đuôi mắt. Kiểu mi này sẽ giúp mắt được to tròn, long lanh và tươi sáng hơn.

Và một bộ mi nối đẹp còn phải phù hợp với mục đích của khách hàng, họ cần kiểu mi dễ thương, tự nhiên, để dùng thường ngày, hay một kiểu mi ấn tượng, sắc sảo, cá tính cho những dịp đặc biệt.

3. TỔNG THỂ MI NỐI HAI BÊN MẮT PHẢI HÀI HÒA

Cho dù nhìn một bộ mi trên mắt trông thật đẹp, kết cấu sợi mi tốt, đúng kỹ thuật nhưng khi nhìn tổng thể lại gương mặt thì không hài hòa. Đó cũng không thể cho là một bộ mi nối đẹp được.

Những người thợ nối mi mới ra nghề sẽ dễ gặp phải tình trạng sau khi nối xong thì khi nhìn lại 2 mắt không đều nhau. Điều này sẽ khiến khách hàng chẳng hài lòng chút nào. Người thợ phải chú ý canh chỉnh lại độ dài, độ xòe và số lượng mi nối cho mỗi bên mắt có sự tương đồng với nhau.

4. MỘT BỘ MI NỐI ĐẸP CÒN LÀ BỘ MI AN TOÀN VỚI ĐÔI MẮT

Tiêu chuẩn này thường đi liền với tiêu chuẩn thực hiện nối mi đúng kỹ thuật. Một bộ mi nối đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt là khi:

+ Các sợi mi nối phải cách chân mi, cách da mắt một khoảng tương đối từ 1-1,5 mm, theo tiêu chuẩn nối mi chuyên nghiệp quốc tế.

+ Việc cách xa chân mi như vậy sẽ thứ nhất sẽ không cản trở sự phát triển của sợi mi tự nhiên. Thứ hai sẽ không gây cộm mắt, đau mắt, khó chịu cho khách.

+ Trong thành phần keo nối mi có chứa các chất hóa học, cụ thể là Cyanoaranoarlate. Chất này có hầu hết ở các loại keo nối mi, nếu dính vào mắt sẽ gây ra hiện tượng cay mắt, kích ứng và đau rát, đỏ mắt.

+ Hơn nữa, phần keo nối mi khi dính vào da sẽ sẽ làm bít tắc lỗ chân lông ở vùng mi, khiến các sợi mi con không thể mọc ra được. Lâu ngày sau khi tháo mi ra sẽ khiến mi bị rụng vĩnh viễn, sẽ trống mi ngay vùng đó.

+ Ngoài ra việc tiếp xúc với keo nối mi vào vùng da mắt lâu ngày còn gây nhiễm độc vùng da mắt, rất ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe.

Trên đây là những tiêu chuẩn để đánh giá một bộ mi nối đẹp mà các thợ nối mi cần đạt được. Chúng ta cần phải làm đẹp hướng theo một quy chuẩn để nâng cao tay nghề, rèn luyện tính chuyên nghiệp và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thế nên, việc được đào tạo Nối mi theo quy chuẩn chuyên nghiệp từ ban đầu là rất quan trọng. Tham gia ngay một khóa học tại World Nail School để sở hữu tay nghề thành thạo chỉ sau 1 tháng. Đặc biệt, khi đăng ký trọn khóa, bạn sẽ được tặng Full cốp đồ nghề đầy đủ dụng cụLớp Uốn mi 3D.

 

Bài viết liên quan
  1. KIẾN THỨC NỐI MI CẦN BIẾT CHO NGƯỜI MỚI HỌC (P1)
  2. CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG MỰC MÀU TRẮNG TRONG PHUN XĂM
  3. SỬ DỤNG ĐÚNG CÁC LOẠI KIM PHUN XĂM - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
  4. SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH HÌNH VẼ KHUNG CHÂN MÀY TRONG PHUN XĂM THẨM MỸ
  5. HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP CẦN THƠ Ở ĐÂU TỐT?
  6. PHUN MÔI BỊ ĐẬM VIỀN PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?
  7. CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NHÍP NỐI MI LUÔN BỀN ĐẸP
  8. TẠI SAO KTV PHUN XĂM NÊN CHỌN MỰC PHUN XĂM HỮU CƠ?
  9. MUỐN HỌC PHUN XĂM Ở CẦN THƠ THÌ NÊN HỌC Ở ĐÂU?
  10. PHUN MÀY SHADING - KỸ THUẬT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT
Up