Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

TẠI SAO MỰC PHUN XĂM DƯỚI DA LẠI ĐỔI MÀU?


08/11/2021

Bạn có thắc mắc rằng tại sao sau khi phun xăm thẩm mỹ, màu sắc mực xăm có sự biến đổi khác so với màu sắc ban đầu hay không. Đó có thể lên màu, xuống màu, màu mực bị phai dần, hoặc xảy ra tình trạng trổ xanh trổ đỏ. Chúng ta cần biết lý do vì sao mực phun xăm dưới da lại đổi màu để hạn chế nó, cũng như tìm ra cách để giữ gìn màu sắc chân mày, môi… được bền đẹp lâu nhất có thể. Không để bạn chờ lâu nữa, cùng World Nail School xem ngay!

MỰC PHUN XĂM LƯU LẠI TRÊN DA NHƯ THẾ NÀO?

Bạn hãy hình dung lớp da của chúng ta gồm 3 tầng là thượng bì, trung bì và hạ bì. Thượng bì là lớp da trên cùng mà chúng ta sờ thấy hằng ngày.

Trong quá trình phun xăm, khi kim đưa vào da, nó sẽ tạo một vết thương nhỏ, kích thích cơ thể tạo ra phản ứng tế bào chữa lành cho da. Đây chính là quá trình khiến cho hình xăm tồn tại mãi mãi. Kim sẽ đi vào lớp thượng bì và vào đến trung bì.

Các đại thực bào sẽ thực bào những thành phần gây nên tổn thương cho da, ở đây chính là màu mực phun xăm, chúng sẽ di chuyển và đem theo hạt màu vào mạch bạch huyết ở dưới da. Những hạt màu lớn sẽ không bị tiêu hóa và nằm ở lớp trung bì của da. Chúng ta có thể thấy màu mực thông qua lớp biểu bì mỏng. Và lớp trung bì không xảy ra quá trình tái tạo (quy trình tạo ra tế bào chết) như thượng bì nên phần mực sẽ nằm lại ở đó.

Tuy nhiên, kim phun xăm chỉ chạm đáy thượng bì và ở phần đầu trung bì, không đi kim sâu vào trung bì như tattoo, nên phun xăm không giữ quá lâu như việc xăm mình.

Một phần lớp mực phun xăm ở thượng bì sau khi da lành sẽ bị bong đi. Khi da trải qua hết chu trình tái tạo thì sẽ phần mực ở thượng bì sẽ bong ra theo lớp da chết, bạn có thể thấy quá trình này chính là phần bong vảy môi, bong chân mày sau khi phun. Bạn lúc nào cũng thấy màu mực mới phun xong còn rất đậm, sau khi bong ra và ổn định thì màu đã nhạt đi .

Vì vậy để thấy được chính xác màu sắc phun xăm sau khi da lành, là phần mực còn đọng lại ở trung bì, bạn cần khoảng thời gian là 1 – 2 tháng. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà chuyên viên phun xăm yêu cầu bạn quay lại để kiểm tra kết quả cũng như đi dặm lại nếu cần. Để tránh tình trạng mực phun xăm dưới da lại đổi màu chưa hoàn chỉnh mà bạn đã đi chỉnh sửa lại.

NGUYÊN NHÂN LÀM MỰC PHUN XĂM DƯỚI DA LẠI ĐỔI MÀU

+ Màu mực bị nhạt dần hoặc biến đổi nhẹ

Theo thời gian, miễn dịch của cơ thể, đại thực bào sẽ phá vỡ dần dần các hạt màu và đào thải chúng đi. Ngoài ra, tia bức xạ, cực tím cũng là nguyên nhân làm phá vỡ các hạt màu ở dưới da khiến màu mực nhạt dần. Vì tia UV sẽ làm cho tế bào Langerhans trải qua quá trình chết tế bào, và chúng vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ đi vào hạ bì, phản ứng này làm tế bào da bị viêm nhẹ và kích thích số lượng tế bào đại thực bào vào đó nhiều hơn, khiến chúng lại tác động vào các hạt mực.

Cộng thêm cơ địa sắc tố da mỗi người khác nhau sẽ khiến cho màu mực phun xăm có biến đổi một chút, như cùng một màu mực, phun xăm cho nhiều người khác nhau thì sẽ cho ra kết quả màu sắc khác nhau sau khi bong.

+ Màu mực bị trổ xanh, trổ đỏ

Việc tình trạng mực phun xăm dưới da đổi màu bất thường như biến đổi màu một cách rõ rệt như chuyển sang màu xanh hay màu đỏ, nguyên nhân thường là do kỹ thuật của chuyên viên phun xăm chưa đúng hoặc do chất lượng mực chứa quá nhiều tạp chất.

Hiện tượng trổ đỏ: Hiện tượng này xảy ra khi màu mực được pha trộn có chứa kim loại gốc oxit sắt (màu đỏ). Những gốc màu mực hữu cơ sẽ bay màu trước, màu mực vô cơ chứa nhiều kim loại còn lại trên da, màu đỏ của oxit sắt làm mực phun xăm chân mày trổ đỏ.

Hiện tượng trổ xanh: Tương tự như trổ đỏ, khi bạn dùng mực phun xăm bị pha trộn kim loại gốc chì (xanh vô cơ), theo thời gian phần mực màu xanh của kim loại chì nay sẽ còn lại trên da, gây nên hiện tượng trổ xanh.

Mực phun xăm dưới da lại đổi màu là chuyện dễ gặp phải trong quá trình phun xăm. Nó sẽ là bình thường nếu màu nhạt dần hay đổi màu nhẹ. Nhưng trổ xanh trổ đỏ là hiện tượng bất thường. World Nail School hy vọng những thông tin này sẽ giúp những ai đang học nghề phun xăm thẩm mỹ có thêm kiến thức để chú ý trong kỹ thuật cũng như lựa chọn mực phun xăm.

Đầu tư ngay một tay nghề phun xăm thẩm mỹ chuẩn xịn, trở thành chuyên viên chỉ sau một khóa học tại World Nail School.

Tham khảo cụ thể tại: https://worldnail.edu.vn/khoa-hoc-phun-theu-tham-my-co-ban

Hoặc liên hệ tư vấn qua thông tin cơ sở gần nhất bên dưới:

⭐ Cơ sở  Tp.HCM

. Địa chỉ: 31 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

. Điện thoại: (028) 2217 0487 – DĐ: 0936.554.446 - 0936.554.447

- - - - - - - - - - - -

⭐ Cơ sở Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879

 

Bài viết liên quan
  1. KIẾN THỨC NỐI MI CẦN BIẾT CHO NGƯỜI MỚI HỌC (P1)
  2. CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG MỰC MÀU TRẮNG TRONG PHUN XĂM
  3. SỬ DỤNG ĐÚNG CÁC LOẠI KIM PHUN XĂM - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
  4. SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH HÌNH VẼ KHUNG CHÂN MÀY TRONG PHUN XĂM THẨM MỸ
  5. HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP CẦN THƠ Ở ĐÂU TỐT?
  6. PHUN MÔI BỊ ĐẬM VIỀN PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?
  7. CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NHÍP NỐI MI LUÔN BỀN ĐẸP
  8. TẠI SAO KTV PHUN XĂM NÊN CHỌN MỰC PHUN XĂM HỮU CƠ?
  9. MUỐN HỌC PHUN XĂM Ở CẦN THƠ THÌ NÊN HỌC Ở ĐÂU?
  10. PHUN MÀY SHADING - KỸ THUẬT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT
Up