Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

NHỮNG THÓI QUEN VÔ TÌNH LÀM TÓC NHUỘM NHANH PHAI MÀU


27/11/2020

Nhuộm tóc là một trong những cách thật hay ho để tạo nên sự nổi bật và phá cách cho mái tóc của mình. Một màu tóc phù hợp sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc, thời trang hơn rất nhiều. Tuy nhiên để tránh tình trạng tóc nhuộm nhanh phai màu, bạn thật sự cần biết cách chăm sóc chúng và tránh xa các thói quen vô tình làm tóc của bạn mau bị xuống màu, nhất là những màu nhuộm sáng.

Trong bài viết sau đây, World Nail School sẽ liệt kê cho bạn những thói quen nên loại bỏ để không gây ảnh hưởng đến màu tóc nhé!

1. TÓC NHUỘM NHANH PHAI MÀU KHI GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC NÓNG

Khi nhuộm tóc xong, người thợ sẽ nhắc bạn không nên gội đầu liền sau khi nhuộm tóc. Nên chờ sau 1-2 ngày mới cần gội đầu lại. Việc gội đầu quá sớm có thể làm rửa trôi lớp màu nhuộm ở bên ngoài chưa kịp ngấm vào tóc.

Ngoài ra, những ai có thói quen gội đầu thường xuyên bằng nước nóng vì yêu thích cảm giác tóc tơi mềm, thư giãn dễ chịu thì cũng nên bỏ dần thói quen này. Bởi nước nóng sẽ làm mở các nang tóc, nhiệt độ sẽ làm tóc bị đổi màu và khô hơn. Tốt nhất những ai mới nhuộm tóc, không muốn tóc nhuộm nhanh phai màu thì nên gội đầu bằng nước mát hoặc chỉ hơi ấm một chút.

2. KHÔNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHUYÊN DỤNG DÀNH CHO TÓC NHUỘM

Hiện nay, các thương hiệu mỹ phẩm đều đã sản xuất những sản phẩm chuyên dụng dùng cho tóc nhuộm như dầu gội, dầu xả, xịt dưỡng tóc, serum dưỡng tóc, kem ủ… Các sản phẩm chuyên biệt này sẽ giúp màu tóc được bền hơn, hạn chế tình trạng tóc nhuộm nhanh bay màu và chăm sóc, nuôi dưỡng tóc mềm mượt, bóng khỏe hơn.

Với các loại dầu gội, dầu xả, bạn nên hạn chế những loại trị gàu, có chất làm sạch sâu, có thành phần bạc hà vì sẽ làm bay màu thuốc nhuộm rất nhanh đấy.

3. THƯỜNG XUYÊN TÁC ĐỘNG NHIỆT LÊN TÓC

Các tác động nhiệt ở đây có thể kể đến là ánh nắng gay gắt, sấy tóc, duỗi tóc, uốn tóc… Nhiệt độ cao, tác động thường xuyên lên tóc sẽ khiến cho chất tóc mất đi độ khỏe mạnh, màu tóc dần bị biến đổi và phai màu rất nhanh.

Nếu bạn cứ thường xuyên sấy nóng, sử dụng máy uốn, máy duỗi để tạo kiểu tóc nhanh thì bạn sẽ thấy tóc nhuộm phai màu đi đáng kể đấy. Đó là lý do vì sao ở các salon tóc, họ luôn khuyến khích khách hàng duỗi tóc, uốn tóc, và sau đó mới nhuộm tóc.

Không chỉ làm hỏng màu tóc của bạn, mà các thói quen này còn khiến tóc mau khô xơ, dễ gãy rụng. Thay đổi các thói quen này ngay để tóc ngày càng khỏe mạnh. Hãy sấy tóc ở chế độ lạnh, hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt và luôn sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt.

4. ĐỂ TÓC TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI ÁNH NẮNG

Không chỉ là nhiệt từ các dụng cụ làm tóc, mà thói quen làm tóc nhuộm nhanh bay màu gần như ai cũng mắc phải chính là để tóc phơi nắng, phơi bụi ở ngoài đường.

Trong ánh nắng không chỉ có nhiệt độ, mà còn là các tia UV làm thay đổi hạt màu trong tóc, làm mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của tóc. Bạn đã từng thấy hậu quả của những người làm việc ngoài trời quá nhiều, đó là mái tóc cháy nắng, khô xơ và cứng đờ rồi phải không ạ.

Dù tóc bạn có nhuộm hay không, thì đừng quên bảo vệ mái tóc của mình khi đi ra ngoài nhé. Hãy đội mũ, dùng khăn choàng tóc, che dù đều được, và nếu không cần thiết thì nên hạn chế ra ngoài vào những lúc trời nắng gắt nhé.

Trên đây là những thói quen vô tình làm tóc nhuộm nhanh bay màu mà bạn cần sớm loại bỏ nhé. World Nail School khuyên bạn luôn biết cách chăm sóc mái tóc của mình mỗi ngày nhé, để tóc không chỉ thời trang, mà còn phải luôn óng ả và chắc khỏe nữa.

Hơn nữa, khi nhuộm tóc, muốn giữ màu tóc được lâu bền, bạn cần chọn làm tại những Salon tóc uy tín, được làm dưới bàn tay người thợ có kinh nghiệm, cẩn thận và chọn những loại thuốc nhuộm tóc và an toàn. Không cần đi đâu xa, bạn có thể ghé ngay đến phòng dịch vụ chuẩn Salon nhà World Nail School để có được mái tóc ưng ý nha.

Bài viết liên quan
  1. PHÂN BIỆT CÁC LOẠI SÁP VUỐT TÓC NAM PHỔ BIẾN HIỆN NAY
  2. HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN, DUỖI, NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?
  3. HỌC CẮT TÓC NAM CẦN MUA NHỮNG DỤNG CỤ GÌ?
  4. QUY TRÌNH DUỖI TÓC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  5. VÌ SAO BẠN NÊN CẦN 1 KHÓA HỌC HÓA CHẤT TÓC UỐN DUỖI NHUỘM CHUYÊN NGHIỆP?
  6. KHÓA HỌC CẮT TÓC BAO LÂU THÌ RA NGHỀ?
  7. BÍ QUYẾT GIỮ NẾP VÀ CHĂM SÓC TÓC UỐN LUÔN ĐẸP NHƯ Ở SALON
  8. HỌC CẮT TÓC NAM TẠI WORLD NAIL SCHOOL BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?
  9. NHẬN BIẾT CÁC MỨC ĐỘ HƯ TỔN CỦA TÓC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  10. GIỮ NẾP CHO TÓC LAYER LUÔN BỒNG BỀNH CHỈ VỚI 4 BƯỚC
Up