Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

LIQUID TRONG ĐẮP BỘT NAIL LÀ GÌ? SỬ DỤNG LIQUID CÓ HẠI KHÔNG?


20/05/2021

Trong kỹ thuật đắp bột Nail, 2 nguyên liệu không thể thiếu chính là bột acrylic và liquid đắp bột. Có nhiều bạn vẫn chưa biết liquid là gì, và tại sao phải sử dụng liquid khi đắp bột. Hơn nữa, khách hàng khi đắp bột cũng rất lo lắng không biết liquid có ảnh hưởng tới sức khỏe và móng tay hay không. Để làm đẹp an toàn, cùng World Nail School tìm hiểu nhanh về sản phẩm này nhé.

LIQUID ĐẮP BỘT NAIL LÀ GÌ?

Liquid đắp bột Nail có thành phần chính là Lưu huỳnh. Lưu huỳnh sử dụng trong ngành Nail có thể ở dạng lỏng hoặc bột. Liquid ở đây chính là dạng lỏng, có màu tím trong hoặc màu trong suốt như nước, đặc tính dễ bay hơi và có mùi nồng hắc, khó ngửi.  

Lưu huỳnh là một hợp chất được sử dụng để sấy, làm khô. Với ngành nail, thì nó sử dụng kết hợp với bột acrylic để làm tan bột tạo thành khối, khi bay hơi đi thì bột sẽ cứng lại trên móng.

Liquid đắp bột chính được sử dụng với hàm lượng vừa phải, thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không gây hại đến sức khỏe của thợ Nail và khách hàng.

Đây cũng chính là lý do World Nail School luôn quy định học viên sử dụng bột đắp và liquid do trung tâm cung cấp, để đảm bảo sức khỏe chung của mọi người. Những sản phẩm tại trung tâm đều đã được kiểm định về chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

TẠI SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG LIQUID ĐỂ ĐẮP BỘT?

Mặc dù có rất nhiều thợ Nail mong muốn tìm kỹ thuật khác để thay thế việc sử dụng liquid đắp bột. Thế nhưng lưu huỳnh là thành phần không thể thiếu khi bạn muốn đắp móng bột.

Lưu huỳnh có vai trò quan trọng giúp việc làm móng bột trở nên dễ dàng, bóng đẹp và bền lâu hơn. Cụ thể lưu huỳnh được dùng để đắp móng bột, đắp hoa nổi, hoặc dùng trong lúc đính đá.

Liquid đắp bột được tạo ra từ các monomer lỏng cộng với một chất xúc tác. Còn bột đắp acrylic được làm từ chất liệu polymers. Khi dùng cọ đã nhúng qua liquid vào bột đắp, chúng sẽ tạo ra phản ứng hóa học gọi là “polymer hóa”. Đây là phản ứng các phân tử monomer nhỏ trong liquid kết hợp với thành phần trong bột để hóa lỏng bột thành các chuỗi và mạng lưới dài, cuối cùng là hóa rắn.

Do đó, để có một lớp móng bột hoàn hảo và chắc chắn, việc pha trộn đúng tỷ lệ bột đắp và liquid cần phải thích hợp. Người thợ Nail được đào tạo bài bản sẽ biết cách sử dụng đúng kỹ thuật đắp bột.

Ngoài ra, khi đắp bột hoa nổi, chi tiết nổi, việc thực hiện cũng tương tự như đắp bột lên móng, nhưng phần nền móng thường đã được đắp gel, sơn gel trước.

Một số thợ Nail còn sử dụng lưu huỳnh để giúp các viên đá được liên kết chắc chắn vào lớp sơn móng tay, hạn chế việc bong tróc, rơi đá.

SỬ DỤNG LIQUID CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Không thể phủ nhận việc lưu huỳnh có tính độc hại nếu sử dụng nếu với hàm lượng lớn. Do đó, khi sử dụng Liquid đắp bột Nail bạn cần chú ý liều lượng và đảm bảo công tác an toàn, sử dụng liquid có nguồn gốc để hạn chế hóa chất độc hại có trong đó.

Một số lưu ý cho thợ Nail khi sử dụng liquid để làm móng bột như sau:

+ Chỉ sử dụng liều lượng liquid vừa đủ khi làm móng, không đổ ra ly quá nhiều, hoặc nhúng cọ lấy nhiều liquid đắp lên tay, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe da và đường hô hấp.

+ Khi thực hiện đắp móng bột, cả khách hàng và thợ Nail cần phải đeo khẩu trang để tránh hít phải hơi lưu huỳnh, không nên ăn uống trong lúc làm Nail để tránh hơi đi sâu vào đường hô hấp.

+ Không làm móng bột liên tục để tránh hít phải lưu huỳnh thường xuyên.

+ Khi rót lưu huỳnh và đắp móng bột nên đeo găng tay cao su, hạn chế dính vào da.

+ Tránh để lưu huỳnh tiếp xúc trực tiếp lên da, nếu dính phải rửa ngay với xà phòng.

+ Sử dụng máy hút tại tiệm Nail để nhanh chóng khử mùi hắc của liquid

+ Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em không được tiếp xúc trực tiếp với liquid.

World Nail School mong những thông tin trên đây có thể phần nào giúp thợ Nail và các khách hàng hiểu đúng hơn về liquid đắp bột. Cũng như biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn. Làm đẹp hiện đại là làm đẹp an toàn!

 

Bài viết liên quan
  1. HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ MẪU NAIL GIÁNG SINH 2022
  2. MUỐN TIỆM NAIL LUÔN ĐÔNG KHÁCH - BẠN PHẢI BIẾT ĐẾN 5 ĐIỀU NÀY
  3. HỌC NGHỀ NAIL BUỔI TỐI - GIÚP NGƯỜI BẬN RỘN CÓ THÊM TAY NGHỀ
  4. NHỮNG LỖI KHI HỌC ĐẮP BỘT NHÚNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  5. HỌC ĐẮP BỘT NÂNG CAO TAY NGHỀ Ở ĐÂU?
  6. THỢ NAIL, BỆNH NGHỀ NGHIỆP VÀ CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE
  7. THỢ NAIL BỊ DỊ ỨNG SƠN GEL PHẢI KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?
  8. HƯỚNG DẪN VẼ GEL LINEWORK VỚI CỌ RÂU
  9. NHỮNG LOẠI DŨA MÓNG TAY THỢ NAIL CẦN BIẾT
  10. BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN CỌ ĐẮP BỘT CHUẨN CHƯA?
Up