Giỏ hàng Hỗ trợ Tìm kiếm
Find us on facebook! Find us on twitter! Find us on zing! Find us on google!
® Al Right Reserved © 2007-2013 WORLD NAIL. Design by Đặng Hân Thịnh

GIẢI MÃ CHỨC NĂNG CỦA CÁC LOẠI CỌ TRANG ĐIỂM


23/10/2020

Cầm trong tay bộ cọ trang điểm, chúng ta không khỏi choáng ngợp trước số lượng của chúng. Và không hiểu được từng chức năng của các loại cọ trang điểm này là gì? Nào là cọ to, cọ nhỏ, cọ đầu tròn, cọ đầu xéo…

Sẽ không còn khó nữa sau khi bạn đọc bài viết này. World Nail School sẽ “điểm mặt gọi tên” và giải mã chức năng của từng loại một cho bạn biết nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!

1. CỌ ĐÁNH NỀN

Thay vì đánh nền bằng mút tán, các thợ trang điểm chuyên nghiệp sẽ sử dụng cọ đánh nền để tán nền trên da. Tuy nhiên, muốn sử dụng loại cọ trang điểm này bạn cần phải có kỹ thuật, nếu không lớp nền sẽ bị vệt, tán không đều.

Đặc điểm: cọ có độ lớn vừa phải, đầu cọ nhiều lông tạo thành một khối, thường làm bằng sợi tổng hợp để hạn chế hút kem nền nên sẽ không quá mềm. Đầu cọ thường có các dạng đầu tròn, đầu bằng đầu xéo.

Cách dùng: đổ kem nền ra tay, sau đó dùng cọ đánh nền chấm đều kem lên các vùng. Dùng thao tác dặm và chuyển động tròn trên da, tán từ trong ra ngoài.

2. CỌ PHỦ PHẤN

Chức năng của loại cọ trang điểm này giống như tên gọi, nó dùng để phủ lớp phấn trên nền da giúp lớp makeup mịn đẹp và bền hơn.

Đặc điểm: thân cọ lớn. Lông cọ thường được làm bằng lông tự nhiên nên rất mềm mịn. Tán cọ rộng và tròn đều.

Cách dùng: chấm đầu cọ vào hộp phấn, sau đó gõ nhẹ để phấn rơi bớt rồi mới phủ lên da từ trong ra ngoài.

3. CỌ ĐÁNH KHỐI

Chức năng của cọ đánh khối thường dùng để đánh các phần sáng tối trên gương mặt, bronzer và highlight. Giúp đường nét trên gương mặt được rõ nét hơn, thanh tú, sắc sảo hơn.

Đặc điểm: Cọ có kích thước vừa phải. Tán cọ hơi dẹt và thường được vát xéo ở đầu cọ giúp thao tác chính xác vào vùng cần tạo khối.

Cách dùng: dùng cọ chấm vào phấn hoặc kem tạo khối. Nếu là Bronzer thường dùng ở dưới gò má, hai bên hàm, vòng cung quanh chân tóc. Nếu là Highlight thì đánh ở trên xương gò má, vùng chữ T, giữa cằm, dưới mắt…

4. CỌ ĐÁNH MÁ HỒNG

Loại cọ trang điểm này chỉ dùng để phủ phấn má lên gương mặt, giúp lớp trang điểm tự nhiên, tươi tắn hơn.

Đặc điểm: Chúng trông giống như cọ phủ phấn nhưng kích thước nhỏ hơn, tán cọ cũng nhỏ hơn. Phần lông cọ tơi mềm và có đầu tròn.

Cách dùng: Cách dùng tương tự như cọ phấn phủ, nhưng bạn chỉ tán từ vùng gò má ra về phía tai.

5. CỌ VẼ CHÂN MÀY

Ngoài sử dụng chì kẻ chân mày, người thợ makeup còn sử dụng bột phấn hay dạng kem để vẽ chân mày. Với 2 dạng này, phải sử dụng thêm loại cọ vẽ chân mày.

Đặc điểm: Thân cọ nhỏ như cây bút. Đầu cọ có lông hơi cứng, phần lông ngắn và được vát xéo.

Cách dùng: Dùng cọ vẽ chân mày chấm vào bột vẽ hay kem sau đó tán vào phần giữa mày xuống đuôi trước. Phần đầu chân mày nên tán nhạt, đậm dần về phía đuôi.

6. CỌ PHẤN MẮT

Chức năng của các loại cọ trang điểm vùng mắt chính là để tạo nên lớp phấn mắt với nhiều màu sắc, kiểu mẫu khác nhau giúp lớp makeup thu hút, ấn tượng, quyến rũ hơn.

Đặc điểm:

  • Cọ đánh phấn mắt: Thân cọ, đầu cọ nhỏ, lông cọ dẹt và cứng.
  • Cọ tán phấn mắt: Lông cọ mềm hơn, sợi cọ tơi và đầu cọ hình oval.

Cách dùng:

  • Cọ đánh phấn mắt: Dùng để tán phấn mắt ở phần sát chân mi, tán hốc mắt dần ra khóe mắt.
  • Cọ tán phấn mắt: Dùng để tán phấn lên phần bầu mắt nhanh chóng hơn, làm các lớp màu mắt hài hòa với nhau.

7. CỌ ĐÁNH SON MÔI

Bí quyết để son môi được bền màu, lên môi được sắc sảo hay “ăn gian” được khuyết điểm của môi chính là dùng cọ để đánh son.

Đặc điểm: Cọ có kích thước nhỏ, lông cọ hơi cứng một chút, đầu cọ nhỏ, dẹt, đầu tròn hơi nhọn.

Cách dùng: Dùng đầu cọ chấm vào son và đi phần viền môi trước. Sau đó tán son từ trong lòng môi ra ngoài. Ở phần khóe môi nên dùng đầu cọ để vẽ.

Vậy là chúng ta đã sơ lược qua chức năng của các loại cọ trang điểm cơ bản nhất mà bạn cần phải biết. Tùy vào nhu cầu makeup cá nhân hay makeup chuyên nghiệp mà số lượng cọ trang điểm sẽ nhiều hơn, đa dạng hơn.

Nếu bạn còn chưa có nhiều kỹ năng makeup >> Muốn trau dồi tay nghề chuyên nghiệp, chính xác và thành thạo hơn >> Dù để làm đẹp cho bản thân, hay phấn đấu trở thành Makeup Artist chuyên nghiệp thì World Nail School đều có thể giúp bạn.

Tham khảo ngay chương trình và ưu đãi tại: https://worldnail.edu.vn/Hoc-Trang-Diem

 

Bài viết liên quan
  1. MÁCH BẠN NHỮNG KIỂU TRANG ĐIỂM HACK TUỔI GIÚP BẠN TRẺ TRUNG NGÀY TẾT
  2. GIÚP NÀNG GIỮ LỚP TRANG ĐIỂM L U TRÔI “BẤT CHẤP” THỜI TIẾT
  3. XU HƯỚNG TRANG ĐIỂM CUỐI NĂM 2020 NÀO ĐANG LÊN NGÔI?
  4. STYLE TRANG ĐIỂM KIỂU T Y VÀ KIỂU HÀN CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
Up